Custom Search

หนังสือการทำอาหาร.ทำสวนและอื่น ๆ

วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2555

ต้มแซบกระดูกอ่อน


ต้มแซบกระดูกอ่อน
****อาหารที่ผมต้องรับประทานเป็นประจำถ้าเจอชอบที่
ใช้รับประทานกับข้าว หรือ นั่งซด น้ำเล่น คือจะกินกับข้าว
หรือจะกินเล่น ๆ ก็อร่อย รสชาติคล้ายต้มยำแต่รสชาติ
ต่างกัน
ส่วนผสม
1.กระดูกหมูอ่อน(หั่นเป็นชิ้น) 1/2 กิโลกรัม
2.พริกขี้หนูแห้ง(ทอดให้กรอบ) 15 เม็ด (ชอบเผ็ด)
3.ผักชีฝรั่ง 5 ต้น (หั่นเป็นท่อน) และผักชี 1 ต้น (ซอย)
 4.ตระไคร้ 2 ต้น
5.ใบมะกรูด 5 ใบ  
6.ข่า 1 ต้น
7.น้ำมะนาว ปรุงรสได้สะดวก (3-5 ลูก)
8.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
9.ซุปหมูก้อน 1-2 ก้อน
10.พริกป่น (แล้วแต่ชอบ)

วิธีทำ
ต้มแซบกระดูกอ่อน
นำกระดูกหมูอ่อนที่ล้างทำความสะอาดแล้วลงต้ม
ในน้ำเดือดดูว่ากระดูกหมูอ่อนเปื่อยนิ่ม จากนั้นให้นำ
 ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด ซุปหมูก้อนใส่ลงไป แล้วปรุงรส
ด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น และพริกทอด เติมรสชาติ
ได้ตามต้องการถ้าชอบเผ็ดก็เพิ่มพริกแห้งทอดกรอบ
ลงไปหรือเติมพริกป่นก็ได้ แต่จะได้ความหอมต่างกัน
พริกแห้งทอดกรอบจะให้กลิ่นที่หอมและชวนกินมากกว่า
ควรรับประทานเวลาร้อน ๆ จะอร่อยกว่า เมื่อตักใส่ถ้วย
ก็ให้วางผักชีฝรั่งหั่นรองก้นชามแล้วตักใส่จากนั้นก็โรย
ผักชีซอยก็แซ่ปหลายแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

บทความที่ได้รับความนิยม

เว็บไทยจ่ายเงินชัวร์

การทำเงินผ่านเน็ท การทำโฆษณาผ่านเน็ท

เทคโนโลยีกับโลกยุคดิจิตอล

AlertPay

Earn money with AlertPayรูปแบบธนาคารออนไลน์ที่เพียงใช้ email ก็สามารถเปิดบัญชีได้เลย

จองโรงแรมทั่วประเทศ โดยคนไทยครับ

Hotels2thailand.com

เว็บฟรี ฝากเว็บ จัดเก็บมากว่า 50 GB

Beautiful Girls Pics